Microsoft giới thiệu tính năng kết nối và chia sẻ giữa máy tính Windows 10 với smartphone Android

Microsoft muốn đưa các thiết bị di động Android và cả iPhone tới gần những chiếc máy tính chạy Windows 10 hơn.

Microsoft đã từng công bố kế hoạch đưa những chiếc smartphone Android và cả iPhone đến gần hơn với máy tính Windows 10. Trong bản cập nhật Windows 10 preview Build 16251 vừa ra mắt, Microsoft lần đầu tiên cho thấy tính năng này hoạt động như thế nào.

Tính năng kết nối này được cập nhật trong ứng dụng Microsoft Apps, tuy nhiên hiện tại mới chỉ có trên Android. Microsoft chưa tiết lộ bao giờ sẽ hỗ trợ tính năng kết nối với iPhone, nhưng chắc chắn sẽ có trong tương lai không xa.

Sau khi kết nối smartphone Android với máy tính bằng ứng dụng của Microsoft, kết nối qua mạng internet. Người dùng có thể chia sẻ các liên kết web trực tiếp từ Android tới máy tính, thông qua một lựa chọn trong trình duyệt web.

Nếu chọn Continue Now, trang web sẽ tự động mở trên trình duyệt web máy tính. Nếu chọn Continue Later, trang web sẽ được lưu lại để bạn xem sau này.

Đây là một tính năng rất đơn giản, nhưng theo Microsoft thì mới chỉ là bước khởi đầu. Tính năng kết nối giữa máy tính Windows 10 và thiết bị di động sẽ được tiếp tục phát triển. Trong tương lai, bạn sẽ có thể chia sẻ dữ liệu trực tiếp, hoặc thực hiện thao tác copy paste từ smartphone sang máy tính thông qua một bộ nhớ clipboard chung.

Bên cạnh tính năng kết nối mới này, Microsoft cũng cải tiến trợ lý ảo Cortana trong bản cập nhật Windows 10 mới. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin từ trợ lý ảo Cortana thông qua thanh tìm kiếm trên menu taskbar mà không cần mở trình duyệt Edge. Ví dụ như bạn có thể tìm thông tin dự báo thời tiết tại thành phố đang sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 247 133
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0982247133